TÌM KIẾM
Nhu cầu
Quận/Huyện
Loại
Dự án
Phòng ngủ
Nội thất
Khoảng giá bán
Khoảng giá thuê

24 tuổi có 1 tỷ tiết kiệm, vay thêm ngân hàng mua nhà 3,4 tỷ đồng, đầu tư mạnh tay cho thiết kế

Dành toàn bộ tiền tiết kiệm để mua nhà ở tuổi 24

Ngọc Thảo (sinh năm 1999, freelancer trong lĩnh vực ngoại ngữ) vừa mua căn hộ 80m2 giá 3,4 tỷ đồng tại Hà Nội vào năm nay. Được biết để mua nhà, cô bạn đã chi toàn bộ số tiền tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng, đi vay ngân hàng 1 tỷ, phần còn lại được bố mẹ hỗ trợ. “Bởi vì không có kinh nghiệm vay 1 khoản lớn như vậy nên mẹ đã đứng ra làm việc với ngân hàng giúp mình. Hiện nay, mỗi tháng mình đều gửi 60-70% lương cho mẹ để trả nợ và dự tính sẽ trả hết trong năm nay”. 

Bên cạnh đó, từ khi còn nhỏ, cô bạn luôn có một khoản tích lũy dự phòng những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra. Do vậy, sau khi bắt đầu đi làm từ năm 2, cô bạn luôn tiết kiệm phần lớn thu nhập. Quan điểm của Ngọc Thảo là từ tháng lương đầu tiên dù chỉ là công việc bán thời gian, mọi người nên tiết kiệm sớm nhất có thể. Dù không có suy nghĩ mua nhà từ sớm, khoản tích lũy sẽ giúp mọi người sẵn sàng cho những cơ hội cũng như quản trị rủi ro tốt hơn. 

“Quyết định mua nhà của mình khá nhanh và đột ngột. Trước đó, mình chỉ đi làm và tiết kiệm như một điều hiển nhiên, không có mục tiêu sẽ sử dụng khoản tiền này để mua tài sản lớn. Nhưng nghe được thông tin về dự án chung cư này, cũng được gia đình động viên và bảo mua nhà là chuyện nên làm nên mình quyết định nỗ lực sở hữu tài sản lớn này. Mình muốn mua căn hộ càng sớm càng tốt vì giá BĐS luôn tăng theo thời gian”. 

Sau khi sở hữu nhà, Ngọc Thảo có một số thay đổi trong tâm lý, nhận ra bản thân đã là người lớn, phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Ưu điểm là cô bạn có động lực để cố gắng kiếm tiền, học hỏi quản lý chi tiêu. Còn nhược điểm đó chính là tần suất làm việc cao hơn nên đôi khi quá áp lực dẫn ảnh hưởng sức khoẻ tinh thần. Sau khi vay nợ mua nhà, mọi quyết định chi tiêu trong sinh hoạt hay sở thích đều được Ngọc Thảo cân nhắc kỹ lưỡng hơn so với trước đây. 

Bên cạnh đó, hiện tại cô bạn đã làm freelancer nên dễ dàng đa dạng nguồn thu nhập hơn. Mặc dù năm nay nền kinh tế có nhiều biến động, Ngọc Thảo đang làm trong lĩnh vực ngoại ngữ, có khá nhiều cơ hội nên không gặp khó khăn trong công việc. Ngoài trau dồi trong ngoại ngữ, cô bạn cũng học thêm kiến thức một số ngành liên quan để phát triển công việc.

Công việc freelance giúp cô bạn linh hoạt để phát triển, vừa học vừa làm cùng một lúc. Thu nhập không bị giới hạn và không gò bó về thời gian. “Có những thời điểm mình rất bận rộn. Ngoài đi làm, thời gian rảnh mình cố ngủ bù không đi chơi. Đó cũng là một trong những cách giúp mình tiết kiệm hơn”. 

Đầu tư 400 triệu đồng để thiết kế nhà cửa

Đối với Ngọc Thảo, cô ưu tiên mua nhà có vị trí ở gần trung tâm và nhiều tiện ích. Đó cũng là một trong những lý do cô bạn quyết định mua chung cư. Vì với những tiêu chí như vậy, mua nhà mặt đất là lựa chọn không phù hợp với ngân sách. Bên cạnh đó, vị trí cũng như tiện ích gần trường học, bệnh viện, siêu thị giúp cô bạn thoải mái hơn trong những sinh hoạt hàng ngày. Không cần phải di chuyển quá xa khi đi làm, tránh gặp rắc rối nếu cần mua gấp sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nào đó. 

Ngoài ra, cho đến nay, Ngọc Thảo đã chi khoảng 400 triệu đồng cho nội thất và trang trí nhà cửa. “Nhà mình được thiết kế theo phong cách tối giản, tông màu chủ đạo là trắng pha gỗ. Mình thuê thiết kế để giúp lên 3D nội thất và sau đó chỉnh sửa theo ý kiến của mình trước khi thi công. Đối với mình không gian sống rất quan trọng nên mình muốn đầu tư tối đa cho nó. Từng món đồ trang trí trong nhà đều được mình lựa chọn kỹ càng. Mình ưu tiên sự tối giản nhưng vẫn muốn có những điểm nhấn mang màu sắc cá nhân”. 

0908.078.995